Bún đậu mắm tôm thực chất là một món ăn nhẹ, ăn chơi nhưng dần dà sự kết hợp giữa các nguyên liệu ít calo, dễ tiêu, giản dị nên nó được lựa chọn thường xuyên trong bữa trưa và chiều của nhiều người. Sau khi đã trở nên quá phổ biến ở miền Bắc – nơi sinh ra mình, bún đậu mắm tôm “Nam tiến”.
Chỉ một thời gian ngắn “Nam tiến”, cơn sốt bún đậu mắm tôm phủ sóng khắp Sài Gòn. Nhà nhà, người người đi ăn bún đậu mắm tôm. Thậm chí trên Facebook có thời gian thông tin bún đậu mắm tôm trải khắp, làm cho nó càng nổi tiếng hơn và đặc biệt gây tò mò cho những ai chưa từng thưởng thức món này.
Chè Khúc bạch cũng có câu chuyện tương tự. Hè năm nay, chè khúc bạch được được coi như “hiện tượng” trong "làng ẩm thực”. Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến trái chiều về cơn sốt này. Phần đông còn lại cùng chung nhận đinh: “Cũng được, mát, nhưng không ngon đến mức thành trào lưu”.
Infographic sau đây có thể giải mã "cơn sốt" này khi khảo sát 500 bạn trẻ
Chỉ một thời gian ngắn “Nam tiến”, cơn sốt bún đậu mắm tôm phủ sóng khắp Sài Gòn. Nhà nhà, người người đi ăn bún đậu mắm tôm. Thậm chí trên Facebook có thời gian thông tin bún đậu mắm tôm trải khắp, làm cho nó càng nổi tiếng hơn và đặc biệt gây tò mò cho những ai chưa từng thưởng thức món này.
Chè Khúc bạch cũng có câu chuyện tương tự. Hè năm nay, chè khúc bạch được được coi như “hiện tượng” trong "làng ẩm thực”. Tuy nhiên, có rất nhiều ý kiến trái chiều về cơn sốt này. Phần đông còn lại cùng chung nhận đinh: “Cũng được, mát, nhưng không ngon đến mức thành trào lưu”.
Infographic sau đây có thể giải mã "cơn sốt" này khi khảo sát 500 bạn trẻ
Vân Anh (Tổng hợp)
www.nhuongquyenvietnam.com