Những món ăn đẹp mắt, bổ khỏe được làm từ những thực phẩm ít béo, giàu vitamin vừa giúp bé cân bằng cơ thể vừa giảm cân hiệu quả. http://www.bdp.vn/
Nguyên liệu:
Bưởi: 150g
Bơ trái: 100g
Tôm đông lạnh: 150g
Trứng cút: 5 quả
Mè rang, chanh vàng
Tỏi băm, rau húng lủi
Gia vị: muối, tiêu, sốt mayonnise
Cách thực hiện:
- Tôm trụng sơ, cắt hạt lựu, ướp với ít muối.
- Bơ lột vỏ, cắt miếng vuông 1cm, Bưởi tách thành múi nhỏ.
- Chanh vắt lấy nước cốt, húng lủi cắt nhỏ, trứng cút luộc chín, cắt đôi
- Pha xốt: trộn đều 1,5 thìa mayonnaise với 2 thìa nước cốt chanh, ½ thìa tỏi băm và 1 ít tiêu.
- Trộn đều bưởi với bơ, tôm và sốt mayonnaise đã pha.
- Xếp salad ra đĩa, cho trứng cút lên mặt, rắc mè rang và rau húng lủi lên trên.
Nguyên liệu
Bánh ướt tròn, loại lớn: 8 miếng
Cá hồi phi lê: 150g
Nấm mèo: 2 tai
Hành tây: 1/2 củ
Nước dừa tươi: 1 chén
Hành tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh, hành phi, ngò rí, giá, xà lách, rau thơm, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.
Thực hiện
- Cá hồi cắt đôi, ướp 1 thìa hạt nêm, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa nước mắm, để thấm 5 phút sau đó chiên vàng vừa chín, dùng nĩa tách tơi nhưng không nát.
- Nấm mèo ngâm nở, cắt nhuyễn. Hành tây cắt nhỏ. Giá chần, để nguội. Xà lách cắt sợi. Rau thơm cắt nhỏ. Nước dừa nấu sôi để nguội.
- Phi thơm hành tím băm, cho hành tây, cá hồi, nấm mèo vào xào thơm, nêm ½ thìa đường, ít tiêu, thêm 1 thìa hành phi vào, tắt lửa.
- Thoa ít dầu lên trên khay, trải bánh cuốn lên trên, xếp ngò rí và nhân rồi cuốn lại.
- Pha nước mắm: nấu tan 3 thìa đường với 1 chén nước dừa, thêm 3 thìa nước mắm, để nguội, cho vào ½ thìa tỏi băm, ½ thìa ớt băm, 1 thìa nước cốt chanh.
- Xếp bánh cuốn, giá và rau ra đĩa, tưới thêm nước mắm, rắc hành phi lên trên.
Nguyên liệu:
Tôm bóc vỏ: 250g
Bông cải xanh: 100g
Bông cải trắng: 100g
Bắp non: 100g
Bí đỏ: 100g
Cà rốt cắt nhỏ: 50g
Hành lá, thì là
Tiêu, đường, bột bắp, tương xí muội, dầu ăn, hành tỏi băm, hạt nêm
Cách thực hiện:
- Tôm lau khô, đập dập, quết với 1 thìa đầu hành lá băm, ½ thìa hạt nêm, ¼ thìa đường, 1/3 thìa tiêu, trộn đều với cà rốt, 1 chút thì là băm, 1 ít tỏi và hành băm.
- Bông cải cắt miếng vừa ăn. Bí cắt lát 2 mm, dùng dao chẻ đôi miếng bí nhưng không cắt rời. Xóc đêu bông cải và bí đỏ với 1 ít hạt nêm.
- Bọc tôm lên phần đầu nhọn của bông cải, đoạn giữa trái bắp non, và giữa miếng bí, rắc một ít bột bắp lên phần nhân tôm. Đem hấp chín. Trình bày món ăn ra dĩa, dùng nóng.
Chúc bé và gia đình luôn mạnh khỏe!