Bữa ăn chính không chỉ bổ dưỡng, ngon miệng mà còn đem lại cho bạn một vóc dáng lý tưởng khiến nhiều người hằng mơ ước. Với 3 món ngon cho thực đơn giảm cân bữa trưa rất nhanh và đơn giản, lại giúp giảm cân hiệu quả. Cùng tham khảo và áp dụng nhé!
Trứng rán nấm rơm
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 150g nấm rơm
- 1 cọng hành lá
- 2 củ hành tím
- Hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
- Nấm rơm cắt bỏ rễ, ngâm với nước muối loãng, rửa lại với nước, thái lát mỏng theo chiều dọc. Hành lá thái khúc dài 0,5cm. Hành tím bóc vỏ, bào lát mỏng.
- Đập trứng vào tô, đánh tan đều với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê nước mắm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu ăn. Phi thơm hành tím với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho nấm rơm vào xào 1 phút.
- Cho trứng vào, tráng đều mặt chảo. Khi trứng vàng 1 mặt, lật sang mặt bên kia, rán thêm 10 giây, tắt bếp, rắc đều hành lá lên mặt. Xúc ra đĩa là có thể dùng được.
Canh bí ngòi nhồi tôm thịt
Nguyên liệu:
- trái bí ngòi loại vừa (có thể dùng bí đao hay dưa leo loại trái to nếu bạn không tìm được bí ngòi)
- 150g thịt nạc dăm xay
- 150g tôm nõn, nếu không có tôm nõn bạn có thể thay bằng tôm sú.
- Hành lá
- Gia vị: muối, đường, mì chính, tiêu.
Cách làm:
- Bí ngòi rửa sạch, hành nhặt sạch, tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen (nếu là tôm sú) rồi cắt thật nhỏ, để riêng.
- Hành lá cắt nhỏ, để riêng phần đầu trắng và phần lá xanh.
- Trộn đều thịt, tôm, phần đầu hành trắng cùng ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, ít mì chính, hạt tiêu.
- Cắt bí ngòi thành từng khoanh cỡ 3-4cm.
- Dùng muỗng nạo hết ruột bí, chú ý không làm nát bí vì bí ngòi thường mềm. Dồn hỗn hợp tôm thịt vào từng miếng bí, làm đến khi hết tôm thịt / bí.
- Bắc nồi nước dùng lên bếp, có thể dùng nước luộc gà hoặc tôm, nước sôi cho bí ngòi vào, nêm với bột nêm, đun khoảng 4-5 phút đến khi bí chín thì bạn nêm nếm lại lần cuối rồi tắt bếp, múc bí ra tô, rắc chút tiêu và dùng nóng.
Sinh tố dứa xoài
Nguyên liệu:
- 1 quả xoài to hoặc 2 quả xoài vừa
- 1/4 quả dứa cỡ vừa
- Vài viên đá lạnh
- 50ml sữa tươi hoặc nước lọc.
Cách làm:
- Xoài gọt vỏ, dứa gọt bỏ vỏ, cắt bỏ hết mắt và bỏ lõi dứa.
- Cắt xoài làm đôi, bỏ hột rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với dứa.
- Thêm vài viên đá lạnh vào hỗn hợp xoài và dứa.
- Đổ từ từ sữa tươi vào rồi ấn cho máy chạy. Nếu đặc quá bạn thêm chút sữa, tùy theo loại dứa hay xoài có độ ngọt nhiều hay ít, nếu thấy chua bạn có thể thêm chút xíu sữa đặc.
- Ấn máy thêm một lần nữa cho máy sinh tố xay mịn; hỗn hợp xoài, dứa, và đá lạnh sẽ tan mịn. Rót sinh tố ra ly, dùng ngay.