Kem là món ăn ngon, bổ dưỡng trong những ngày hè nóng nực. Có rất nhiều cách làm kem đơn giản và ngon.
Trong những cách đó, có cách làm kem từ sữa tươi là đơn giản, đẹp mắt và ngon bổ nhất. Kem làm từ sữa tươi có vị ngậy và rất thơm ngon, xin giới thiệu cách làm món kem Ăng-lê. Bạn hãy chọn sữa tươi nguyên kem (tức là chưa tách bơ), kem sẽ ngon và ngậy hơn. Sức Khỏe 4u xin giới thiệu với các bạn món này nhé!
Để tay nghề nấu ăn của bạn được nâng cao!
Nguyên liệu
- 6 quả trứng gà.
- 200 gr đường.
- 0,5l sữa tươi.
- 1 gói bột vani.
Cách làm
- Cho sữa vào nồi đun nóng, khi sôi bắc ra.
- Trứng lấy lòng đỏ, đánh tan với đường, cho vào nồi sữa, tiếp tục đun sôi nhỏ lửa, quấy đều.
- Khi nồi sữa sôi, quấy đều đến khi thấy hỗn hợp trứng và sữa hơi sệt lại, dính ở cán muỗng thì bắc xuống, cho vani vào quấy đều lại lần nữa.
- Lọc hỗn hợp qua rây, để nguội. Cho hỗn hợp vào máy đánh kem đánh khoảng 25-30 phút cho kem bông lên.
- Để kem ngon và ngậy, bạn có thể cho thêm 300 ml kem tươi vào trộn cùng sau khi kem được đánh bông.
- Cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi ăn dùng muỗng lấy kem ra, ăn với trái cây hoặc sôcôla bào mỏng rất ngon.
Hi vọng, với cách làm kem này, các bạn sẽ có được 1 món ăn ngon tuyệt cho gia đình.
Chúc các bạn vui vẻ!