Ăn gì để có vòng eo lý tưởng?

Bổ sung những món ăn sau vào khẩu phần ăn hằng ngày sẽ tăng khả năng đốt cháy chất béo, giúp bạn giảm cân, đặc biệt bạn sẽ có vòng eo thon gọn như mong muốn.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết công thức nấu một số khẩu phần ăn giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe:

Bánh cốm nhân đậu
Thời gian: 30 phút
Nguyên liệu: 50g cốm kho, 20g đậu xanh, 50g dừa non nạo, 1 thìa đường
Thực hiện: Đậu xanh ngâm nở, nấu chín, tán mịn. Trộn dừa, sên đường rồi vo viên. Cốm xay nhỏ, rưới nước ấm nhồi đều, chia 2 viên, bọc đậu xanh, hấp chín. Rắc dừa nạo và đậu xanh lên.
Tổng cộng: 174Kcal; 6,8g protein; 2,2g lipid; 26g glucid

Bơ trộn sữa chua
Thời gian: 10 phút
Nguyên liệu:
- 100g thịt quả bơ, 50g đào hộp
- 1 thìa súp nước đường, 1 hũ sữa chua không đường, đá bào
Thực hiện: Bơ thái miếng vuông. Đào thái nhỏ. Nước đường nấu hơi sánh. Cho bơ, đá bào, đào ra ly rồi đến sữa chua và nước đường.
Tổng cộng: 169Kcal; 8,3g protein; 10,1glipid, 13g glucid

Gà nướng tỏi
Thời gian: 35 phút
Nguyên liệu:
- 120g thịt ức gà không da, không xương
- 50g bông cải, 20g cà-rốt, 1 củ khoai tây bi
- 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa súp dầu ăn, 1 thia súp tỏi xay
- Muối, tiêu, hạt nêm, bột ớt
Thực hiện:
- Ướp gà với muối, tiêu, bột ớt, nước cốt chanh, hạt nêm khoảng 20 phút, sau đó đem áp chảo hai mặt rồi cho vào nướng 10 phút cho chín mềm, không bị khô. Để nguội thái lát xếp ra đĩa.
- Bông cải thái miếng vừa ăn. Cà-rốt thái lát. Khoai tây bi thái miếng vừa ăn. Sau đó đem bông cải, cà-rốt, khoai tây hấp chín.
- Thịt gà dùng kèm với rau củ, cơm trắng.
- Tráng miệng: 1 lát dưa hấu.
Tổng cộng: 406Kcal; 31g protein; 6,4g lipid; 42g glucid

Cá hồi nướng sốt giấm đen, mì xào tỏi



Thời gian: 45 phút
Nguyên liệu:
- 150g phi-lê cá hồi
- 50g măng tây
- 100g xà-lách
- 1 thìa súp dầu ô-liu Latino Bella Extra Virgin
- 1 thìa súp dầu ô-liu Latino Bella Pomace
- 1 thìa súp giấm đen
- 1/3 thìa cà phê tiêu
- 50g mì Ý
Thực hiện:
- Gia vị xào mì: ½ thìa cà phê tỏi, ½ thìa cà phê mùi tây băm, 1 thìa súp cà chua thái hạt lựu , 1/3 thìa cà phê tiêu, ½ thìa cà phê muối, dầu ô-liu Latino Bella Pomace.
- Gia vị ướp cá: 1/3 thìa cà phê tiêu, 1/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê ớt bột, ½ lá thyme, 1 thìa cà phê mùi tây băm nhỏ.
- Gia vị sốt dầu giấm: 1 thìa cà phê giấm, 2 thìa cà phê dầu ô-liu Latino Bella Extra Virgin, ¼ thìa cà phê tiêu, ¼ thìa cà phê muối.
- Cá hồi ướp với gia vị khoảng 10 phút rồi nướng chín.
- Hòa tan gia vị sốt dầu giấm.
- Măng tây bào vỏ, trụng chín.
- Xà-lách rửa sạch, ngắt khúc.
- Giấm đen đem cô đặc.
- Mì Ý trụng chín, trộn với ít dầu ô-liu Latino Bella Extra Virgin để không  bị dính.
- Phi tỏi với dầu ô-liu Latino Bella Pomace, cho mì vào xào, trộn đều với muối, tiêu.
- Cho giấm đen vào đĩa, xếp xà-lách, măng tây, cá hồi lên.
- Rưới dầu giấm lên xà-lách, rưới dầu ô-liu Latino Bella Extra Virgin, tiêu lên cá.
- Dùng nóng với mì xào tỏi.
Tổng cộng: 25Kcal; 37g protein; 11g lipid; 46g glucid

Chúc bạn thực hiện các món ăn thành công!